21 ประโยชน์ของ Google Ads ที่สำคัญต่อธุรกิจออนไลน์

21 ประโยชน์ Google Ads

เลือกหัวข้อเนื้อหา

Google Ads เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่สำคัญต่อธุรกิจออนไลน์ หรือต่อการทำการตลาดออนไลน์ ในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะมีผู้ใช้งานอย่างแพร่หลาย และเป็นที่รู้จักในวงการ “การทำโฆษณา” ซึ่งการใช้งาน Google Ads นั้นหลัก ๆ จะช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยเพิ่มช่องทางการสร้างยอดขายได้อย่างมากมาย ซึ่ง Google Ads นั้นจะมีประโยชน์อะไรบ้าง และสำคัญต่อโลกธุรกิจอย่างไรบ้างนั้น  

วันนี้ SME D Plus พร้อมมอบความรู้เกี่ยวกับ 21 ประโยชน์ของ Google Ads ที่คนทำโฆษณาต้องรู้ และสำคัญต่อธุรกิจอย่างไร! มาฝากกันถึง 21 ข้อ! ซึ่งจะมีประโยชน์อะไรบ้างนั้น สามารถอ่านเพิ่มเติมในบทความนี้ได้เลยนะคะ 

แต่ก่อนอื่นเลย Google Ads คืออะไรนั้น SME D Plus ก็ไม่พลาดที่จะมาแบ่งปันความรู้เช่นกันนะคะ ซึ่ง Google Ads คืออะไรนั้น จะสรุปใจความสั้น ๆ มาฝากกันนะคะ 

1.Google Ads คืออะไร 

Google Ads คือ การทำโฆษณาผ่านเครือข่าย Google และเป็นช่องทางซื้อพื้นที่โฆษณาออนไลน์ ซึ่งเก็บค่าโฆษณาตามจำนวนครั้งที่ลูกค้าคลิกโฆษณา ซึ่งสามารถกำหนดการแสดงผลของโฆษณาได้ด้วย 

 • โฆษณาจะแสดงช่องทางใด 
 • กำหนดประเภทกลุ่มเป้าหมาย
 • ควบคุมงบประมาณโฆษณาได้

 

21 ประโยชน์ของ Google Ads ที่คนทำโฆษณาต้องรู้ 

การทำโฆษณาผ่าน Google Ads นั้น นอกจากการจ่ายเงิน เพื่อซื้อช่องทางการทำโฆษณา ซึ่งช่วยการตลาดออนไลน์แล้วนั้น ยังมีอีก 21 ประโยชน์ด้วยกัน จากการทำโฆษณา Google Ads ได้แก่

 1. เพิ่มโอกาสการเพิ่มยอดขาย
 2. ลดต้นทุนการโฆษณา
 3. เพิ่มความน่าเชื่อถือของธุรกิจ
 4. ปรับใช้งานได้ง่าย
 5. วัดผลและวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 6. เป็นการโฆษณาที่เป้าหมายได้อย่างแม่นยำ
 7. สามารถเผยแพร่โฆษณาได้ทั่วโลก
 8. ช่วยเพิ่มการตลาดออนไลน์
 9. เพิ่มโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าใหม่
 10. เป็นการลงทุนที่มีคุ้มค่า
 11. ช่วยเข้าถึงลูกค้าในช่วงเวลาที่เหมาะสม
 12. เป็นการโฆษณาที่สามารถปรับแต่งได้
 13. ช่วยเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นไปได้
 14. ช่วยเพิ่มการสร้างความสนใจ
 15. ช่วยเพิ่มยอดขาย
 16. 1ช่วยเพิ่มการเผยแพร่แบรนด์
 17. ช่วยติดอันดับในการค้นหา
 18. ช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าต่างประเทศ
 19. ช่วยลดต้นทุน
 20. ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของธุรกิจ
 21. ช่วยเพิ่มโอกาสในการติดต่อลูกค้า

 

Google Ads ประโยชน์
ประโยชน์ของ Google Ads ที่มีต่อการทำการตลาดออนไลน์

เพิ่มโอกาสในการเพิ่มยอดขาย

Google Ads ช่วยให้ธุรกิจของคุณ สร้างกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ซึ่งมีความสำคัญต่อการทำการตลาดออนไลน์ จะช่วยเพิ่มโอกาสในการเพิ่มยอดขายได้มากขึ้นด้วย

ลดต้นทุนการโฆษณา

Google Ads เป็นเครื่องมือ ที่สามารถควบคุมงบประมาณในการทำโฆษณาได้ อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยลดต้นทุน และประหยัดงบการโฆษณาในส่วนต่าง ๆ ของธุรกิจของคุณได้ด้วย

เพิ่มความน่าเชื่อถือของธุรกิจ

การประชาสัมพันธ์ หรือการโปรโมทธุรกิจ ผ่าน Google Ads จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือของธุรกิจของคุณ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้ามีความมั่นใจในการทำธุรกิจ รวมไปถึงการทำการตลาดออนไลน์ กับคุณมากยิ่งขึ้น 

 

ปรับใช้งานได้ง่าย

การใช้งานของ Google Ads นั้น ป็นเรื่องง่ายและสามารถใช้งานได้สะดวกสบาย ในโลกของธุรกิจออนไลน์ หรือแม้แต่ใช้เป็นเครื่องมือทางการทำ การตลาดออนไลน์ด้วย

วัดผลและวิเคราะห์ข้อมูล ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Google Ads มีเครื่องมือในการวัดผลและวิเคราะห์ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งทำให้ธุรกิจของคุณ สามารถติดตาม รายงาน ผลการโฆษณาและสามารถปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ต่าง ๆ ให้เหมาะสม กับการทำการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

Google Ads ประโยชน์
ประโยชน์ของ Google Ads ที่มีต่อการทำการตลาดออนไลน์

เป็นการโฆษณา ได้กลุ่มเป้าหมายอย่างแม่นยำ

Google Ads ช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ซึ่งจะช่วยลดความสับสนและเพิ่มประสิทธิภาพในการโฆษณา ซึ่งในข้อนี้ตอบโจทย์ต่อการทำการตลาดออนไลน์ เป็นอย่างมาก เพราะสามารถกำหนดกลุ่มลูกค้าได้อย่างตรงกลุ่มเป้าหมาย

สามารถเผยแพร่โฆษณาได้ทั่วโลก

ข้อนี้ปฎิเสธไม่ได้แน่นอน เพราะ 99% ของคนไทย ล้วนใช้ Google ในการค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ซึ่งด้วยการใช้งาน Google Ads นั้น ยังช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถเผยแพร่โฆษณาได้ทั่วโลก ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าและบริการให้กับธุรกิจของคุณ   

ช่วยเพิ่มการตลาดออนไลน์

ในยุคปัจจุบันการตลาดออนไลน์ หรือการทำการตลาดออนไลน์ เป็นสิ่งที่สำคัญมากต่อการทำธุรกิจออนไลน์  ด้วย Google Ads ธุรกิจของคุณสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการขายและเพิ่มยอดขายได้อย่างมากขึ้น

เพิ่มโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าใหม่

Google Ads นอกจากจะกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้แล้วนั้น ยังช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ได้ทั่วโลกอีกด้วย เพราะความต้องการของกลุ่มลูกค้านั้น ย่อมมีความต้องการที่ต่างกัน ซึ่งในความต่างนี้ มีโอกาสเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ ได้ตลอดเมื่อทำโฆษณา

เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า

การลงทุนใน Google Ads เป็นการลงทุนที่มีความคุ้มค่า  ซึ่งอาจมีผลตอบแทนที่มากกว่าการโฆษณาในช่องทางอื่น ๆ และมีค่าใช้จ่ายที่เหมาะสมกับผลตอบแทนที่จะได้รับ อย่างเช่น โรงแรมทำโฆษณา เพื่อโปรโมทห้องพัก ออกแบบ Artwork พร้อมคอนเทนต์ ใช้งบประมาณในการโฆษณา 1,000 บาท ซึ่งเข้ากลุ่มลูกค้าได้ทั่วประเทศ อาจสร้างรายได้มากกว่าหลักแสน ซึ่งเพียงแค่เพิ่มการทำโฆษณา ก็ช่วยเพิ่มยอดขายได้ มากกว่า 10 เท่า ซึ่งย่อมเป็นการลงทุ้นที่คุ้มค่า 

Google Ads ประโยชน์
ประโยชน์ของ Google Ads ที่มีต่อการทำการตลาดออนไลน์

ช่วยเข้าถึงลูกค้า ในช่วงเวลาที่เหมาะสม

Google Ads ช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถเข้าถึงลูกค้า ในช่วงเวลาที่เหมาะสมได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการขายและเพิ่มยอดขายได้อย่างมากขึ้น ในข้อนี้ “เวลา” ก็เป็นตัวพิจารณาในการทำโฆษณาด้วย เพราะเวลาในการแสดงผลการโฆษณา มีผลต่อการตัดสินใจซื้อของกลุ่มลูกค้าด้วย ซึ่งสำคัญต่อการทำการตลาดออนไลน์ด้วย

 

เป็นการโฆษณาที่สามารถปรับแต่งได้

Google Ads ช่วยให้ธุรกิจของคุณ สามารถปรับแต่งโฆษณาได้ตามต้องการ ได้แก่ Ad Group, Ad Text และ Landing Page ซึ่งจะช่วยให้การโฆษณามีประสิทธิภาพมากขึ้นและเพิ่มโอกาสในการขาย ในข้อนี้สำหรับผู้ทำการตลาดออนไลน์ ต้องให้ความสำคัญด้วยเช่นกัน

ช่วยเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นไปได้

Google Ads ช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นไปได้ ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาสินค้าหรือบริการ และการโฆษณาเพื่อสร้างการรับรู้ต่อลูกค้า ซึ่งในการทำการตลาดออนไลน์ ประโยชน์ข้อนี้ถือว่าตอบโจทย์มากที่สุด เพราะการทำโฆษณา ผลลัพธ์ที่ต้องได้กลับมา คือการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

 

ช่วยเพิ่มความสนใจ

Google Ads ช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถ เพิ่มความสนใจจากลูกค้าได้มากขึ้น ด้วยการใช้ Keyword ที่เฉพาะเจาะจงซึ่งสำคัญมาก ต่อการแสดงโฆษณาให้น่าสนใจ

 

ช่วยเพิ่มยอดขาย

การใช้ Google Ads ช่วยเพิ่มยอดขาย กระตุ้นยอดขาย ของธุรกิจของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากสามารถตั้งกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ และสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ในการซื้อสินค้าหรือบริการได้อย่างแน่นอน ซึ่งในการทำการตลาดออนไลน์ ประโยชน์ข้อนี้ถือว่าตอบโจทย์มากที่สุดเช่นกัน เพราะการทำโฆษณา ผลลัพธ์ที่ต้องได้กลับมา คือ การช่วยเพิ่มยอดขาย

Google Ads ประโยชน์
ประโยชน์ของ Google Ads ที่มีต่อการทำการตลาดออนไลน์

ช่วยเพิ่มการเผยแพร่ของแบรนด์

Google Ads ช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถเผยแพร่แบรนด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการแสดงโฆษณาที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย และการแสดงโฆษณาที่น่าสนใจ ทำให้ลูกค้ามองเห็นและรู้จักแบรนด์ของคุณมากขึ้น

ช่วยติดอันดับในการค้นหา

Google Ads ช่วยเพิ่มโอกาสในการติดอันดับสูงสุดในการค้นหาของลูกค้า ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงลูกค้า เกิดการตัดสินใจ คลิกโฆษณาเข้ามายังเว็บไซต์ เพื่อซื้อสินค้าหรือบริการ และยังช่วยเพิ่มยอดขายได้มากขึ้นด้วย ซึ่งในการทำการตลาดออนไลน์ ประโยชน์ข้อนี้ถือว่าตอบโจทย์มากที่สุด เพราะการทำโฆษณาผลลัพธ์ที่ได้กลับมา คือ ช่วยติดอันกับการค้นหา ใน Google  

ช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าต่างประเทศ

Google Ads ช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถเข้าถึงลูกค้าต่างประเทศได้อย่างง่ายดาย การแสดงโฆษณาบน Google Ads ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำธุรกิจของคุณได้อย่างมากขึ้น

ช่วยลดต้นทุน

การใช้ Google Ads ช่วยลดต้นทุนในการทำธุรกิจได้ เนื่องจากสามารถตั้งค่างบประมาณที่ต้องใช้ในการโฆษณาได้อย่างแม่นยำ และมีการเรียกเก็บเงิน เมื่อลูกค้าคลิกที่โฆษณาเท่านั้น นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าการระบุเวลาและสถานที่ที่ต้องการโฆษณาได้อีกด้วย ซึ่งในข้อนี้ตอบโจทย์ต่อการทำการตลาดออนไลน์ เป็นอย่างมาก

ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของธุรกิจ

Google Ads ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของธุรกิจของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการแสดงโฆษณาที่น่าสนใจ และเหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย ทำให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่นในธุรกิจของคุณและช่วยเพิ่มโอกาสในการเลือกใช้สินค้าหรือบริการของคุณ

ช่วยเพิ่มโอกาสในการติดต่อลูกค้า

Google Ads ช่วยเพิ่มโอกาสในการติดต่อลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการแสดงโฆษณาที่เหมาะสม เพิ่มจำนวนการโทรหรือการเข้าชมเว็บไซต์ได้อีกด้วย  รวมไปถึงการใช้กลยุทธ์การติดต่อลูกค้า ทำให้ลูกค้ามีความสะดวกต่อการติดต่อธุรกิจของคุณ ซึ่งในการทำการตลาดออนไลน์ ข้อนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประโยชน์ที่สำคัญ เพราะการทำโฆษณาผลลัพธ์ที่ได้กลับมา คือ เพิ่มช่องทางและสร้างโอกาศในการติดต่อลูกค้า ด้วยนะคะ

 

สรุป 21 ประโยชน์ของ google ads ที่สำคัญต่อธุรกิจออนไลน์

 

การใช้ Google Ads เพื่อการตลาดออนไลน์หรือการโฆษณาธุรกิจ ซึ่ง Google Ads เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์อย่างมากสำหรับธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือใหญ่ โดยการใช้ Google Ads จะช่วยเพิ่มโอกาสในการเติบโตของธุรกิจของคุณ โดยเฉพาะในการเพิ่มยอดขาย และช่วยลดต้นทุนในการโฆษณา 

นอกจากนี้ยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของธุรกิจ และเพิ่มโอกาสในการติดต่อลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นการใช้ Google Ads จึงเป็นสิ่งสำคัญที่อย่างมากสำหรับธุรกิจที่ต้องการเติบโตและประสบความสำเร็จในยุคนี้ หากคุณยังไม่ได้ลองใช้ Google Ads ในการโฆษณาธุรกิจของคุณ อย่ารอช้า ลองใช้งานและเริ่มต้นกับการเพิ่มโอกาสในการเติบโตของธุรกิจของคุณได้เลย!

“การตลาดออนไลน์ ช่วยยกระดับธุรกิจคุณสู่โลกออนไลน์” หากคุณกำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญในการทำ การตลาดออนไลน์ ทำแบรนด์ brandig เพื่อสร้างตัวตนของแบรนด์ สะกดสายตาลูกค้า เพื่อจะได้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างหลายหลากมากขึ้น ซึ่ง SME D Plus เรามาพร้อมบริการที่ตอบโจทย์เพื่อช่วยสร้างแบรนด์ ให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ SME D+ 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *