7 เทรนด์ สินค้า SME จากธุรกิจ SME ที่วางขายใน 7-11 ปี 2023

7-11 เป็นอีกหนึ่งช่องทางขายสินค้า ผลิตภัณฑ์ สินค้า SME จากธุรกิจ SME ด้วยเช่นกันนะคะ ลองสังเกตุจาก 7-11 สาขาใกล้บ้านมีสินค้า SME หลายอย่างเลยนะคะที่วางขายอยู่ อย่างที่ทราบกัน บริษัท CP ALL เป็นอีกบริษัทที่ช่วยผลักดัน สินค้าธุรกิจ SME ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ทั่วประเทศ อย่างผ่านโครงการกองหนุน SME ช่วยกลุ่มธุรกิจต่อสู้วิกฤติโควิด-19 ร่วมกับภาครัฐและเอกชน โดยเปิด Fast Track เพิ่มช่องทางด่วนนำสินค้าเข้ามาวางจำหน่ายใน 7-11 ทั่วประเทศไทยด้วยนะคะ 

วันนี้ SME D Plus พร้อมมอบความรู้เกี่ยวกับ สินค้าจาก สินค้าธุรกิจ SME  ที่วางขายใน 7-11 มาฝากกันนะคะ จะมีสินค้าอะไรบ้างและสินค้าที่คุณทานอยู่เป็น สินค้า SME ด้วยหรือไม่ 

กลุ่มสินค้าธุรกิจ SME ที่วางขายใน 7-11 ปี 2023

สินค้า SME ที่วางขายใน 7-11 ต้องยอมรับเลยนะคะในส่วนของเรื่องคุณภาพ  นั้นต้องผ่านมาตรฐานของทางบริษัทมาแล้วแน่นอน ซึ่งจะมีกลุ่มสินค้าอะไรบ้าง ที่มาจากธุรกิจ SME ได้รับความนิยมในปี 2023 นี้ ซึ่งสินค้าแต่ละแบรนด์นั้น ต้องมีการทำ การตลาดออนไลน์ ควบคู่ไปด้วย โดยหลัก ๆ มีด้วยกัน 7 กลุ่มสินค้า SME ด้วยกันนะคะ 

สินค้าจากธุรกิจ SME

 

7 กลุ่มสินค้า SME ประกอบไปด้วย

  1. กลุ่มสินค้าสำหรับผู้สูงวัย 
  2. กลุ่มสินค้าเพื่อความสะดวก 
  3. กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม
  4. กลุ่มสินค้าขนาดเล็ก 
  5. กลุ่มสินค้าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  6. กลุ่มสินค้าเป็นเอกลักษณ์ สินค้าท้องถิ่น
  7. กลุ่มสินค้านวัตกรรม

1.กลุ่มสินค้าสำหรับผู้สูงอายุ (สินค้า SME)

ในกลุ่มผู้สูงอายุ สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก ๆ เลยก็คือ การดูแลรักษาสุขภาพ ที่พร้อมมีกำลังซื้อ มีเงินเก็บ และไม่มีภาระค่าใช้จ่ายมากเกินไป ซึ่งสินค้า SME ที่จะโดนใจและเป็นที่ประทับใจกลุ่มผู้สูงอายุนั้น จะเป็นสินค้าจากธุรกิจ SME ประเภทอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หรือสินค้าที่ช่วยสร้างความสะดวกให้กับผู้สูงอายุ เช่น ข้าวต้ม หรือโจ๊กพร้อมรับประทาน ซึ่งสินค้าในกลุ่มนี้นอกจากมีจำหน่ายใน 7-11 แล้วนั้น การทำ การตลาดออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งช่องที่สำคัญด้วยนะคะ หรือการปรึกษาผู้รับทำการตลาดออนไลน์

2.กลุ่มสินค้าเพื่อความสะดวก (สินค้า SME)

เพราะวิธีการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป ตั้งแต่เกิดโควิดผู้คนหันมาเลือกใช้สินค้าและบริการที่สร้างความสะดวกสบาย และรวดเร็วมากกว่าเมื่อก่อน ซึ่ง สินค้า SMEที่สร้างความสะดวกให้กับผู้บริโภคจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สินค้าจากธุรกิจ SME ที่ว่างขายใน 7-11 ซึ่งสินค้าในกลุ่มนี้นอกจากมีจำหน่ายใน 7-11 แล้วนั้น การทำ การตลาดออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งช่องที่สำคัญด้วยนะคะ หรือการปรึกษาผู้ รับทำ การตลาดออนไลน์

สังเกตุได้จาก ผลไม้ใส่ถุงแบบลูก อาจจะต้องหั่นเป็นหรือแกะเปลือกออกก่อน แต่หากเพิ่มน้ำพริกปลาหวานลงไปในกล่องผลไม้ ที่มีพร้อมทั้งผลไม้และน้ำพริกปลาหวาน ก็ช่วยประหยัดเวลาให้ลูกค้า แล้วเพิ่มความน่าสนใจให้กับสินค้าได้มากยิ่งขึ้น และอย่างผลไม้ส้มที่ถูกแกะเปลือกส้มออกแล้ว พร้อมบรรจุอยู่ในกล่องส้มพร้อมรับประทาน ก็ยิ่งสร้างความสะดวกให้กับกลุ่มลูกค้ามากขึ้นอีกด้วยนะคะ  

3.กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม (สินค้า SME)

สินค้าในกลุ่มนี้ไม่พลาดที่จะติดเทรนด์ สินค้า SME  เพราะเป็นกลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม ที่ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง ผู้ชาย ก็ต้องซื้อหาติดกระเป๋าไว้ดูแลตัวเองมากขึ้น และอาหารเพื่อสุขภาพก็มีด้วยเช่นกัน ธุรกิจ SME เช่น สินค้าธัญพืช สินค้าสมุนไพร ซึ่งสินค้าในกลุ่มนี้นอกจากมีจำหน่ายใน 7-11 แล้วนั้น การทำ การตลาดออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งช่องที่สำคัญด้วยนะคะ หรือการปรึกษาผู้ รับทำ การตลาดออนไลน์

4.กลุ่มสินค้าขนาดเล็ก-ขนาดพกพา (สินค้า SME)

อีกหนึ่ง สินค้า SME ที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือสินค้ามีขนาดเล็ก พกพาสะดวก ประหยัดพื้นที่กระเป๋า ราคาถูกและได้รับความนิยมมากในกลุ่มสินค้าธุรกิจ SME แบบซอง เช่น ครีมซอง ลิปสติกแบบซอง หรือแม้แต่ยาสีฟันแบบซอง ซึ่งสินค้าในกลุ่มนี้นอกจากมีจำหน่ายใน 7-11 แล้วนั้น การทำ การตลาดออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งช่องที่สำคัญด้วยนะคะ หรือการปรึกษาผู้ รับทำการตลาดออนไลน์

5.กลุ่มสินค้าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (สินค้า SME)

เทรนด์รักษาสิ่งแวดล้อมในปัจจุบันผู้คนหันมาให้ความสำคัญมากขึ้น จะเลือกใช้ สินค้า SME ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งให้ความสำคัญตั้งแต่กระบวนการคัดสรรวัตถุดิบไปจนถึงกระบวนการผลิต การใช้บรรจุภัณฑ์ก็เป็นอีกจุดเด่นที่ช่วยสร้างความพึงพอใจจากกลุ่มลูกค้า กลุ่มนี้ด้วยนะคะ สินค้าจากธุรกิจ SME ซึ่งสินค้าในกลุ่มนี้นอกจากมีจำหน่ายใน 7-11 แล้วนั้น การทำการตลาดออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งช่องที่สำคัญด้วยนะคะ หรือการปรึกษาผู้ รับทำการตลาดออนไลน์

6.กลุ่มสินค้าเป็นต่อยอดเอกลักษณ์ สินค้าท้องถิ่น (Local Lover – สินค้า SME)

สินค้าท้องถิ่นถือได้ว่าช่วยชูสินค้าแปรรูปจากแต่ละท้องถิ่น อีกทั้งยังมีฐานลูกค้าเดิมที่ชอบทานสินค้าแปรรูปจากท้องถิ่น  เพราะถ้าสังเกตุจาดสินค้าที่วางขายใน 7-11 ก็มีหลายสินค้าที่ได้รับความนิยม สินค้า SME จาก ธุรกิจ SME  เช่น มะขามหวานเพชรบูรณ์ ซึ่งบริษัท สวนผึ้งหวาน จำกัด นำมาพัฒนาต่อยอดในหลากหลายรสชาติอีกด้วยนะคะ ซึ่งสินค้าในกลุ่มนี้นอกจากมีจำหน่ายใน 7-11 แล้วนั้น การทำการตลาดออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งช่องที่สำคัญด้วยนะคะ หรือการปรึกษาผู้ รับทำการตลาดออนไลน์

7.กลุ่มสินค้าที่มีนวัตกรรม 

เพราะนวัตกรรมนั้น ช่วยสร้างความแตกต่าง เพิ่มมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและทำให้สินค้าสามารถช่วยให้เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง สินค้า SME จากธุรกิจ  อย่างเช่น แหนมสุทธิลักษณ์ นำเทคโนโลยีด้านการฉายรังสีมาใช้ในการถนอมอาหารประเภทแหนม เพื่อช่วยฆ่าเชื้อโรคที่ป่นเปื้อนในเนื้อหมูนะคะ ซึ่งสินค้าในกลุ่มนี้นอกจากมีจำหน่ายใน 7-11 แล้วนั้น การทำการตลาดออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งช่องที่สำคัญด้วยนะคะ หรือการปรึกษาผู้ รับทำการตลาดออนไลน์

สรุป 7 เทรนด์ สินค้า SME จากธุรกิจ SME ที่วางขายใน 7-11 ปี 2023

สินค้า SME จากธุรกิจ SME ที่จะได้รับความนิยมในปี 2023 นี้ มีด้วยกันถึง 7 ประเภทกลุ่มสินค้า อย่างเช่น กลุ่มสินค้าสำหรับผู้สูงวัย, กลุ่มสินค้าเพื่อความสะดวก, กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม,กลุ่มสินค้าขนาดเล็ก, กลุ่มสินค้าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม, กลุ่มสินค้าเป็นเอกลักษณ์ สินค้าท้องถิ่นกลุ่มสินค้านวัตกรรมนะคะ ซึ่งในแต่ละกลุ่มนั้นมีสินค้า SME จากธุรกิจ SME อยู่ด้วยนะคะ เช่น ข้าวต้มพร้อมทาน, ผลไม้หั่นชิ้นพร้อมบรรจุใส่กล่องพร้อมทาน,สินค้าธัญพืช, ครีมซอง, ,มะขามหวาน และ แหนม ซึ่งกลุ่มสินค้าจากธุรกิจ SME ที่ SME D Plus รวบรวมมานั้น เผื่อจะเป็นให้ใครหลาย ๆ ท่านที่กำลังสนใจสร้างสินค้าเพื่อต่อยอดในอนาคตได้นะคะ

ธุรกิจไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบใด ก็สามารถก้าวเข้าสู่ ธุรกิจ SME ได้นะคะ และถ้าหากคุณกำลังมีธุรกิจ หรือเป็นเจ้าของธุรกิจ ประกอบธุรกิจส่วนตัวอยู่แล้วนั้น มีความสนใจหรือมีความต้องการพลิกโจมธุรกิจของคุณเข้าสู่โลกของธุรกิจออนไลน์

ซึ่งสินค้าในกลุ่มนี้นอกจากมีจำหน่ายใน 7-11 แล้วนั้น การทำการตลาดออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งช่องที่สำคัญด้วยนะคะ หรือการปรึกษาผู้ รับทำการตลาดออนไลน์ เพื่อจะได้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างหลายหลากมากขึ้น ซึ่ง SME D Plus เรามาพร้อมบริการที่ตอบโจทย์เพื่อช่วยยกระดับธุรกิจของคุณก้าวสู่ธุรกิจรูปแบบออนไลน์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ SME D+

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *